Sunday, 05/07/2020 - 02:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Suối Hoa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SUỐI HOA HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7” VỚI CHỦ ĐỀ “ SÁCH LÀ NGƯỜI BẠN TỐT”

Thực hiện Công văn số 151/PGD&ĐT ngày 17 tháng 4 năm 2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7;

Trường Tiểu học Suối Hoa triển khai nột số nội dung tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 với chủ đề “ Sách là người bạn tốt”

1. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường.

- Duy trì và phát huy “Văn hoá đọc” trong nhà trường.  Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay.

- Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

- Ngày đọc sách phải huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC

Từ ngày 20/4/2020 đến 25/4/2020

III. CÁC HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ

1. Phát động tập thể cán bộ, giáo viên và 1511 học sinh nhà trường tích cực tham gia phong trào đọc sách.
  2. Các bậc cha mẹ học sinh cùng con sưu tầm, tìm kiếm nguồn sách phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi và mục tiêu giáo dục hiện nay qua sách giấy và sách mềm.
  3. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường dành 30 phút trở lên để đọc sách mỗi ngày.
  4. Giáo viên và học sinh giới thiệu mỗi tuần một cuốn sách hay cho độc giả tham khảo và tìm đọc.
  5.  Mỗi đồng chí cán bộ, nhân viên và học sinh ủng hộ ít nhất 1 cuốn sách hay cho THƯ VIỆN XANH của nhà trường.

Năm 2020 : 4.678